Chất lượng của bản lề có ảnh hưởng đến tổng thể công trình vệ sinh không?

Ngày:18/04/2019 lúc 16:48PM

Bản lề cho vách ngăn vệ sinh là một trong những loại phụ kiện bổ trợ, dành riêng cho các loại công trình vách ngăn vệ sinh hiện nay. Việc lựa chọn chất liệu bản lề có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ công trình vệ sinh như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé

Các loại bản lề vách ngăn vệ sinh phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, tùy theo những đặc điểm cấu tạo, công dụng hoặc chất liệu, kiểu dáng mà người ta phân loại bản lề vách ngăn vệ sinh thành các nhóm khác nhau như:

Nhóm phân theo chất liệu cấu tạo: Bản lề sắt, thép, inox, nhôm,…

Nhóm phân theo kiểu dáng: Bản lề chéo, bản lề cánh bướm, bản lề tự nâng,…

Đối với vách ngăn vệ sinh, có hai loại bản lề chính là bản lề bướm và bản lề cửa inox tự nâng.

bản lề vashc ngăn vệ sinh


Một loại bản lề dành cho vách ngăn vệ sinh

Ngoài ra, còn một số những loại bản lề khác, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và trong việc hoàn thiện các buồng vệ sinh bằng vách ngăn.

Chất lượng của bản lề có ảnh hưởng như nào đến tổng thể công trình vệ sinh?

Vai trò của các loại bản lề vách ngăn vệ sinh là kết nối và cố định cánh cửa với khung cửa. Bởi vậy nên chất lượng cấu thành nên bản lề ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cả công trình nhà vệ sinh.

Nếu chọn được bản lề có chất liệu tốt, bền đẹp và không gỉ thì công trình sẽ hoạt động hiệu quả, đạt công suất cao. Ngược lại, nếu chọn phải các loại bản lề không chắc chắn, sớm bị ảnh hưởng và tác động bởi các yêu tố của môi trường thì toàn bộ công trình sẽ bị hạn chế rất nhiều.

bản lề tự nâng


Bản lề vách ngăn vệ sinh chất lượng cao 

Một số hiện tượng thường gặp ở nhà vệ sinh khi sử dụng bản lề chất lượng kém

Khi sử dụng các loại bản lề kém chất lượng, một số hiện tượng thường được ghi nhận là: Bản lề nhanh gỉ sét gây ra hiện tượng sệ cánh, gây ra khe hở, kẽ hở giữa cánh cửa và bản lề. Nếu để lâu có thể dẫn tới hỏng cửa và khiến giảm sút tính thẩm mĩ của toàn bộ công trình.

Bởi vậy cho nên, khi lựa chọn bản lề cho vách ngăn vệ sinh cần lưu ý chọn những loại bản lề chất lượng nhất, đảm bảo nhất.

Trên đây là những chia sẻ về sự ảnh hưởng của chất lượng bản lề vách ngăn vệ sinh đối với tổng thể toàn bộ công trình nhà vệ sinh. Để tham khảo thêm thông tin về các loại bản lề mời quý khách hàng xem tại trang web phukienmatec.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Zen Tower số 12 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Nhà máy: KM 06, Số 379, Xã Tân Tiến, Huyện Văn Giang, Thành Phố Hưng Yên.

Hotline: Mr.Hiếu 0936 246 448    Mr.Quang 0903 246 111

Website: matec.com.vn / matecpanel.com.vn / phukienmatec.com.vn

Thanh Thư
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục