Tại sao nên lắp đặt van thông áp cho kho lạnh?

Ngày:25/02/2019 lúc 14:23PM

Kho lạnh là công trình hữu dụng đối với rất nhiều ngành công nghiệp. Để đảm bảo được kho lạnh hoạt động ổn định trong suốt quá trình vận hành ta cần trang bị những phụ kiện, thiết bị hỗ trợ cần thiết. Liệu đó có phải à lí do lí giải cho việc lắp đặt van thông áp kho lạnh? Cùng theo dõi nhé!

Van thông áp kho lạnh có vai trò như thế nào?

Kho lạnh là một môi trường có không gian kín, tách biệt hoàn toàn so với bên ngoài cùng với mức nhiệt độ có sự chênh lệch thấp hơn nhằm bảo quản thực phẩm, hàng hóa phía bên trong. Chính bởi vậy nên áp suất giữa 2 môi trường này thường có độ chênh lệch rất lớn. Van thông áp kho lạnh chính là giải pháp cân bằng sự chênh lệch áp suất này.

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến sự hình thành việc mất cân bằng áp suất. Chủ yếu là do việc xả băng, đóng cửa nhanh và sự thay đổi nhiệt độ làm việc của kho lạnh,… Nhưng nếu không cân bằng được áp suất thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng khó vận hành hoặc bị hỏng kết cấu vỏ kho lạnh trong thời gian dài. Đó là lí do vì sao cần đến loại phụ kiện kho lạnh đặc biệt này.

Nguyên tắc hoạt động của van thông áp kho lạnh

Van thông áp kho lạnh này hoạt động dựa trên sự tác động của áp suất giữa 2 môi trường lên lực nén của lò xo. Trong cấu tạo của van thông áp có 1 lò xo, 1 lá van và 1 dây điện trở sưởi để đảm bảo lá van không bị đông đá trong suốt quá trình sử dụng. Khi áp suất của một trong 2 môi trường đột nhiên cao bất thường, lực nén của lò xo bị nén lại, khiến cho lá van được mở về bên có áp suất thấp hơn, giúp cân bằng áp suất giữa 2 môi trường.

nguyên tắc hoạt động của van thông áp

Hiện nay, loại van thông áp kho lạnh được sử dụng nhiều nhất đó chính là van thông áp nhãn hiệu Coolmax. Công ty TNHH Matec Vina là công ty chuyên cung cấp, phân phối phụ kiện kho lạnh, vật tư ngành lạnh mà đặc biệt là van thông áp Coolmax tại Hà Nội. Với phương châm “Chất lượng là trên hết”, Matec Panel chỉ cung cấp các sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Để tham khảo thêm về chi tiết sản phẩm van thông áp kho lạnh, mời quý khách hàng xem thêm tại trang web phukienmatec.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Zen Tower số 12 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Nhà máy: KM 06, Số 379, Xã Tân Tiến, Huyện Văn Giang, Thành Phố Hưng Yên.

Hotline: Mr.Hiếu 0936 246 448    Mr.Quang 0903 246 111

Website: matec.com.vn / matecpanel.com.vn / phukienmatec.com.vn

 

Thanh Thư
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục